20:49:48 30-04-2017
Trang chủ Hoạt động Đảng Bồi dưỡng kiến thức quản lý kỹ thuật cho cán bộ quản lý HTX nông nghiệp kiểu mới

Ngày 31/3/2017, Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp phát triển Nông thôn 2 tổ chức bế giảng và cấp chứng chỉ khoá "Bồi dưỡng kiến thức quản lý kỹ thuật cho cán bộ quản lý HTX nông nghiệp kiểu mới" dành cho cán bộ nguồn cấp tỉnh. Tham dự và tốt nghiệp khoa học gồm 56 học viên gồm các cán bộ của Chi cục phát triển nông thôn và Liên minh HTX của 12/13 tỉnh ĐBSCL.

Đến dự bế giảng, có thứ trưởng Bộ NN PTNT Trần Thanh Nam, Phó cục trưởng cục Kinh tế hợp tác Lê Đức Thịnh, trung tâm khuyến nông quốc gia và BGH trường cán bộ quản lý nông nghiệp PTNT 2.

Đây là lớp đầu tiên trong 9 lớp trường sẽ tổ chức tập tập huấn cho cán bộ quản lý nhà nước, cán bộ HTX các tỉnh ĐBSCL và nhằm triển khai kế hoạch hành động năm 2017 trong đề án “Thí điểm hoàn thiện, nhân rộng mô hình HTX kiểu mới tại vùng đồng bằng Sông Cửu Long giai đoạn 2016 – 2020”

Nội dung của khoá học gồm các chuyên đề: i) Bản chất HTX và những quy định pháp luật về tổ chức và hoạt động của HTX; ii) Các chính sách phát triển HTX trong nông nghiệp; iii) Xây dựng chiến lược và lập kế hoạch kinh doanh trong HTX nông nghiệp; iv)  Tuyên truyền vận động nông dân tham gia HTX; v) Ngoài ra, chương trình còn mời các công ty tiêu thụ nông sản, kinh doanh nông sản như: Đề án bản đồ điện tử và TM điện tử trong NN của cty Komtex Siêu thị MiniStop…

Các học viên đánh giá cao về tính cẩn thiết của chương trình và nội dung lớp tập huấn thiết thực, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm thực tế và kết quả học tập có thể ứng dụng tốt vào công tác hỗ trợ phát triển HTX tại địa phương.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam phát biểu “Khó khăn lớn của các HTX hiện nay không phải là thiếu vốn mà khó khăn lớn nhất là thiếu cán bộ quản lý HTX có đầy đủ năng lực để quản lý, điều hành HTX hiệu quả".

Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT 2 không chỉ tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý nhà nước và cán bộ HTX theo kế hoạch của Bộ Nông nghiệp - PTNT, mà còn theo các yêu cầu của các địa phương và HTX. Ngoài ra, Trường có chương trình tư vấn trực tiếp cho các HTX theo phương pháp "cầm tay, chỉ việc" cho các cán bộ HTX.